Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng cầu nguyện cho hòa bình Trung Ðông


Những người Thiên Chúa Giáo trên khắp thế giới đã cử hành Lễ Giáng Sinh hôm thứ Hai với những buổi cầu nguyện cho hòa bình, nhất là tại Trung Đông.

Trong thông điệp truyền thống về Giáng Sinh, Đức Giáo Hoàng Benedito 16 đã nhấn mạnh đến mối quan tâm của Ngài trong khu vực này và kêu gọi chấm dứt những cuộc xung đột tại đây, cũng như tại Darfur và khắp Châu Phi.

Trong khi đó nhà lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo tại Jerusalem, Giáo Trưởng La Tinh Michel Sabbah, đã kêu gọi các nhà lãnh đạo tại Trung Đông hãy trở thành những nhà kiến tạo hòa bình, và hãy làm sống lại tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

Còn nhà lãnh đạo Anh Giáo trên thế giới, Đức Tổng Giám Mục Canterbury Rowan Williams, đã ví những bất ổn tại Trung Đông như là những khó khăn trong đời sống của nhân loại, và kêu gọi chấm dứt chấm dứt cuộc xung đột giữa các phe phái tại Palestine.

Tại Thánh Địa Bethlehem, các tín đồ Thiên Chúa Giáo đã cử hành Thánh Lễ Nửa Đêm trong khi bạo động vẫn tiếp diễn trong khu vực này.

Tại Libăng các tín đồ Kytô giáo đã tề tựu hành lễ tại các nhà thờ ở Beirut, nơi mà 1 cuộc biểu tình chống chính phủ đã bước sang ngày thứ 25.

Còn tại Baghdad hàng trăm người Thiên Chúa Giáo đã cử hành Lễ Giáng sinh dưới sự canh phòng cẩn mật, trong khi tại Châu Á, hàng triệu người đã đánh dấu ngày Chúa Giê Su ra đời mặc dù đã có những báo động về an ninh và về những cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra.

XS
SM
MD
LG