Đường dẫn truy cập

Turkmenistan sẽ tiếp tục các chính sách của cố Tổng Thống Niyazov


Quyền Tổng Thống Turkmenistan nói rằng, quốc gia vùng Trung Á này sẽ tiếp tục các chính sách của cố Tổng Thống Saparmurat Niyazov, qua đời ngày hôm qua sau 21 năm cai trị độc tài.

Phó Thủ Tướng Kurbanguli Berdimukhamedov đọc một bài diễn văn được truyền hình tòa quốc nhằm trấn an dân chúng nước ông sau khi ông Niyazov đột ngột qua đời .

Phó Thủ Tướng Turkmenistan nói rằng, ông sẽ phục vụ trong vai trò một Tổng Thống lâm thời cho tới khi có thể tổ chức được các cuộc bầu cử.

Việc ông Niyazov không chỉ định một người kế vị khiến người ta e ngại là sẽ xảy ra một cuộc tranh đấu giành quyền lực tại nước này.

Theo hiến pháp của Turkmenistan thì lẽ ra chủ tịch quốc hội đã phải đảm nhiệm chức vụ Tổng Thống. Nhưng các giới chức nói rằng ông này không đủ điều kiện vì đang bị điều tra về một tội hình sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG