Đường dẫn truy cập

Phó thủ lãnh al-Qaida tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công Hoa Kỳ


Phó thủ lãnh al-Qaida nhất quyết tiếp tục các cuộc tấn công nhắm vào Hoa Kỳ chừng nào mà các quốc gia Hồi giáo còn bị Washington tấn công. Ayman al-Zawahiri lên tiếng trong một cuốn băng video mới, mà trên đài truyền hình Al-Jazeera hôm nay đã cho chiếu một số trích đoạn.

Zawahiri còn nói rằng Hoa Kỳ đang thương lượng với những thành phần sai trái tại Iraq trong điều mà y mô tả là một mưu toan rút ra khỏi nước này. Zawahiri nói rằng chung cuộc Hoa Kỳ sẽ phải nói chuyện với các lực lượng chân chính. Y không nói rõ lực lượng nào nhưng ngụ ý là al-Qaida.

Zawahiri cũng lên tiếng phản đối các cuộc bầu cử sớm tại các vùng đất của Palestine như một phương thức nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc giữa các phe Fatah và Hamas.

Zawahiri nói rằng các cuộc bầu cử dựa trên những hiến chương thế tục sẽ không giải phóng được lãnh thổ của Palestine ra khỏi sự chiếm đóng của Israel.

Zawahiri nói rằng thánh chiến Jihad là phương cách duy nhất để giải phóng Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG