Đường dẫn truy cập

Giao tranh vẫn tiếp diễn tại dải Gaza


Những trận giao tranh ác liệt giữa hai phe kình chống nhau của Palestine là Fatah và Hamas vẫn tiếp tục diễn ra tại Dải Gaza ngày hôm nay sau hai ngày lệnh ngưng bắn được tuyên bố.

Các giới chức y tế cho hay ít nhất 3 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát thuộc phe Hamas và hai bảo vệ thuộc phe Fatah. Họ cho biết một số thường dân, trong đó có cả trẻ em cũng bị thương trong những vụ đụng độ này.

Các vụ đụng độ đã nổ ra tại bệnh viện Shifa, trên các đường phố ở Dải Gaza và gần tổng hành dinh của cơ quan tình báo Palestine do phe Fatah kiểm soát.

Các cuộc đụng độ rải rác vẫn tiếp tục diễn ra kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn được tuyên bố hôm chủ nhật nhằm chấm dứt những cuộc đấu tranh chống lại lời kêu gọi bầu cử sớm của tổng thống Abbas.

Phe Hamas quyết tâm tẩy chay một cuộc bầu cử sớm. Hôm thứ hai, phát biểu trong chuyến thăm của thủ tướng Anh Tony Blair tới nước này, ông Abbas cho biết ông dự tính sẽ thúc đẩy để tiến hành các cuộc bầu cử mới sau khi thất bại trong việc thành lập một chính phủ đoàn kết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG