Đường dẫn truy cập

NATO hạ sát 50 phiến quân Taleban tại Afghanistan


Lực lượng NATO và Afghanistan cho biết họ đã hạ sát khoảng 50 phần tử tình nghi là phiến quân Taleban trong một cuộc tấn công ở miền nam Afghanistan.

Người phát ngôn của NATO cho hay không có thương vong nào đối với lực lượng NATO và Afghanistan. Cuộc tấn công mở màn tuần trước ở hai quận Panjwayi và Zhari thuộc tỉnh Kandahar.

Người phát ngôn cũng cho biết cho tới thời điểm này, các lực lượng liên quân đã tiêu diệt hoàn toàn các phần tử nổi dậy Taleban ở ba ngôi làng. Hồi giữa tháng 9, lực lượng NATO đã thực hiện một cuộc tấn công khác ở trong cùng khu vực, trong cuộc tấn công này một số lớn phiến quân Taleban đã bị hạ sát.

Quân Taleban hoạt động rất mạnh ở các tỉnh phía đông và nam Afghanistan gần với biên giới Pakistan. Các vụ bạo động do phe nổi dậy này gây nên đã khiến ít nhất 4000 người thiệt mạng trong năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG