Đường dẫn truy cập

Ông Gates chính thức trở thành bộ trưởng quốc phòng Mỹ


Cựu Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ Robert Gates đã chính thức làm lễ nhậm chức để trở thành Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ.

Ông Gates tuyên thệ nhậm chức hôm thứ Hai tại Ngũ Giác Đài trong một buổi lễ do Phó Tổng Thống Dick Cheney chủ trì. Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush cũng hiện diện trong buổi lễ này.

Dịp này tân Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ nói ông và Tổng Thống Bush đã gặp nhau nhiều lần trong thời gian gần đây để bàn về tương lai của Iraq. Ông Gates nói thất bại ở Iraq sẽ là một thảm họa, có thể làm tổn thương uy tín của Hoa Kỳ và đặt người Mỹ trong tình huống dễ gặp nguy cơ trong nhiều thập niên tới.

Ông Gates cũng cho biết là một quan tâm khác của ông là vấn đề Afghanistan, đây là một nước nơi phe nổi dậy đang đe dọa 5 năm đạt được nhiều tiến bộ của người Afghanistan và các lực lượng liên minh.

Tổng Thống Bush ca ngợi ông Gates về thành tích của ông trong việc lãnh đạo nhiều tổ chức quy mô trải qua những giai đoạn có nhiều biến đổi.

Đồng thời nhà lãnh đạo Mỹ ca ngợi Bộ Trưởng Quốc Phòng từ nhiệm, Donald Rumsfeld, một nhân vật đã phục vụ đất nước Hoa Kỳ trong vai trò Bộ Trưởng Quốc Phòng dưới quyền Tổng Thống Bush trong 6 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG