Đường dẫn truy cập

Pháp sẽ rút 200 binh sĩ khỏi Afghanistan


Pháp loan báo sẽ rút khoảng 200 thành viên thuộc lực lượng quân sự đặc biệt của Pháp ra khỏi Afghanistan trong vài tuần nữa.

Bộ trưởng quốc phòng Pháp cho biết các binh sĩ sẽ rời nhiệm sở ở đông bộ Afghanistan, nơi họ đã tham gia trong cuộc chiến chống al-Qaida và lực lượng Taleban và trong cuộc truy lùng Osama bin Laden. Hơn 1500 binh sĩ khác của Pháp dự trù sẽ ở lại Afghanistan.

Các phần tử nổi dậy Taleban đã tăng cường những vụ tấn công nhắm vào các binh sĩ NATO và Afghanistan trong năm nay trong cuộc chiến chống lại chính phủ ở Kabul và các đồng minh Tây phương.

Hồi sớm hôm nay, các giới chức NATO cho hay một tay đánh bom tự sát đã lái xe đến gần một đoàn công voa của Hoa Kỳ tại đông bộ Afghanistan hôm nay và cho nổ chiếc xe của hắn ta, làm một thường dân Afghanistan thiệt mạng và 2 người nữa bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG