Đường dẫn truy cập

Bạo động tại Iraq tăng cao kỷ lục


Bộ quốc phòng Hoa Kỳ cho hay các vụ tấn công bạo động phe phái đã tăng cao kỷ lục trong 3 tháng qua và lên tới 1000 vụ mỗi tuần.

Một bản báo cáo của Ngũ Giác Ðài được công bố ngày hôm qua cho biết Quân đội Mahdi của giáo sĩ Shia cực đoan Moqtada al-Sadr đã vượt qua cả nhóm al-Qaida và trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với thường dân.

Bản báo cáo này cũng cho biết chính phủ Iraq đang cố gắng tuy nhiên đã thất bại trong việc thúc đẩy đoàn kết dân tộc giữa các phe phái hận thù nhau và cho biết các chính trị gia Iraq thường không sẵn sàng hay không thể thỏa hiệp.

Trong khi đó, những phần tử có vũ trang ở Iraq đã đánh cắp hàng trăm ngàn đô la trong một vụ cướp thứ hai ở Baghdad trong tháng này. Cảnh sát cho hay vụ cướp này xảy ra tại một ngân hàng ở thành phố Karradah ngày hôm nay.

Quân đội Hoa Kỳ cũng cho biết một lính thủy quân lục chiến đã thiệt mạng hôm thứ hai sau khi bị thương trong một trận giao tranh ở tỉnh Anbar, phía tây Baghdad

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG