Đường dẫn truy cập

Israel bác bỏ việc cấm thực hiện các vụ sát hại những phần tử chủ chiến Palestine


Tòa án tối cao Israel đã bác bỏ việc cấm thực hiện những vụ sát hại có chủ đích nhắm vào các phần tử chủ chiến Palestine.

Tuy nhiên, một ủy ban gồm 3 thẩm phán đã thống nhất đưa ra phán quyết rằng hành động này không phải lúc nào cũng hợp pháp. Tòa án cho phép quân đội đánh giá từng trường hợp trước khi quyết định tiêu diệt mục tiêu.

Quân đội Israel thường sử dụng hành động vũ lực chống lại các phần tử chủ chiến trong 6 năm bạo động vừa qua. Tòa án tối cao đã nhiều lần trì hoãn đưa ra phán quyết trong vụ này.

Hôm thứ tư, tòa án cũng đã thông qua việc xây dựng một bức tường gây tranh cãi để chia cắt giữa Jerusalem và Khu Bờ Tây, phán quyết này có nghĩa là một kháng cáo của các cư dân Ả Rập địa phương đã bị bác bỏ.

Ông Mohamed Dahle, luật sư của bên đệ đơn phát biểu trên đài phát thanh Israel rằng điều này quả là một cơn ác mộng. Ông cho hay bức tường này sẽ cản trở việc kinh doanh, việc tới trường, tới công sở và bệnh viện của những cư dân Ả Rập và ảnh hưởng rất nhiều về mặt kinh tế đối với họ.

Tòa án thì nói rằng hàng rào này rất quan trọng trong việc ngăn chặn những phần tử đánh bom tự sát Palestine thâm nhập vào Jerusalem.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG