Đường dẫn truy cập

Một thẩm phán có liên hệ với nhóm Hamas bị bắn chết


Các phần tử võ trang không rõ lai lịch trong dải Gaza đã bắn chết một thẩm phán có liên hệ với tổ chức Hamas ở bên ngoài một tòa án tại Khan Younis.

Các giới chức Hamas và những người được mục kích nói rằng, 4 phần tử võ trang đã bắn chết ông Bassam al-Farah, thẩm phán của một tòa án Hồi Giáo địa phương khi ông đang lái xe đi làm.

Căng thẳng vẫn tăng cao tại Gaza sau khi xảy ra vụ sát hại ba người con trai của một giới chức an ninh cao cấp, trung thành với Tổng Thống Mamoud Abbas.

Hôm qua, các phần tử võ trang Hamas đã bắn vào những người thuộc phe Fatah của ông Abbas biểu tình phản đối việc giết hại những trẻ em vừa kể.

Các giới chức thuộc phong trào Fatah quy trách nhiệm cho tổ chức Hamas về việc sát hại các em này.

Hamas đã phủ nhận những cáo buộc đó. Những vụ sát hại vừa kể khiến người ta e ngại rằng một đợt giao tranh mới sẽ xảy ra giữa các phe phái Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG