Đường dẫn truy cập

Phe Hamas và Fatah đụng độ ở dải Gaza


Một số phần tử vũ trang kình chống nhau của Palestine đã đụng độ tại Dải Gaza và thành phố Ramallah ở khu bờ Tây, một ngày sau vụ tấn công vào đoàn tùy tùng của thủ tướng Palestine.

Các giới chức y tế cho hay hơn 30 người đã bị thương trong vụ đụng độ giữa phe Hamas cầm quyền và phe ủng hộ đảng Fatah của Tổng thống Mahmoud Abbas.

Các vụ đụng độ xảy ra sau các cáo buộc của phe Hamas rằng những phần tử có vũ trang có liên hệ với phe Fatah đã tìm cách ám sát Thủ tướng Ismail Haniyeh.

Vụ nổ súng đã giết hại vệ sĩ của thủ tướng ngày hôm qua gần biên giới giữa Ai cập và Dải Gaza.

Phe Fatah đã bác bỏ mọi liên quan đến vụ này. Tổng thống Abbas đã bày tỏ ý hối tiếc về vụ việc.

Bất chấp các vụ bạo động, hàng chục ngàn người ủng hộ phe Hamas đã tuần hành ở thành phố Gaza ngày hôm nay để tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 19 ngày thành lập của nhóm này.

Trong một bài phát biểu đầy giận dữ, ông Haniyeh nói rằng các thành viên Hamas không gia nhập nhóm này “để trở thành các bộ trưởng mà thay vào đó là trở thành những người tử vì đạo”


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG