Đường dẫn truy cập

Các phần tử vũ trang giết hại 3 trẻ em ở thành phố Gaza


Giới hữu trách tại dải Gaza cho hay một số phần tử vũ trang đã giết hại 3 trẻ em bên ngoài một trường học ở thành phố Gaza.

Các giới chức cho hay những phần tử vũ trang đã bắn vào một chiếc xe chở các con của một giới chức tình báo cao cấp trung thành với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Một người qua đường cũng bị thiệt mạng.

Lên tiếng tại Ramallah trong vùng bị chiếm đóng trên dải Gaza, Ông Abbas lên án vụ tấn công nhắm vào các con của giới chức tình báo Baha Balousha.

Ông Abbas gọi vụ bắn giết này là hành động vô nhân đạo. Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này. Nhiều tiếng đồng hồ sau khi vụ tấn công, hằng ngàn người Palestine giận dữ đãõ tham dụ đám tang của các nạn nhân.

Vụ tấn công diễn ra sau một âm mưu ám sát bộ trưởng nội vụ Said Siyan thuộc Tổ chức Hamas đương quyền hôm Chủ nhật.

Căng thẳng đã leo thang sau thất bại trong việc thành lập một chính phủ đoàn kết giữa nhóm chủ chiến nắm quyền Hamas và đảng một thời thống trị là đảng Fatah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG