Đường dẫn truy cập

Chính phủ mới của Fiji bãi bỏ lệnh tăng thuế


Thủ tướng lâm thời Fiji cho biết chính phủ quân sự mới của nước này đã bãi bỏ việc tăng thuế của chính phủ bị lật đổ của Thủ tướng Laisena Qarase.

Ngày hôm nay, ông Jona Senilagakali cho biết người đứng đầu quân đội Fiji, Phó Đề đốc Frank Bainimarama đã quyết định không tăng thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa thêm 2,5% lên thành 15% bởi việc tăng thuế sẽ khiến người dân thường Fiji gặp nhiều khó khăn.

Quân đội nước này đã cố gắng củng cố sự ủng hộ của công chúng đối với chính phủ kể từ khi họ lật đổ ông Qarase trong một cuộc đảo chính không đổ máu hồi tuần trước.

Nhà cựu lãnh đạo Fiji, hội đồng bô lão có nhiều ảnh hưởng tại nước này và cộng đồng quốc tế đã lên án hành động này của quân đội.

Trong chuyến thăm Washington ngày hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Alexander Downer gọi ông Bainimarama là một “kẻ ngạo mạn”.

Ngày hôm qua, ông Bainimarama cảnh báo rằng bất cứ sự chống đối nào đối với sự lãnh đạo của ông cũng sẽ bị dẹp tan bằng vũ lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG