Đường dẫn truy cập

Tang lễ ông Pinochet được cử hành ở Santiago


Bạn bè, gia quyến và các giới chức quân sự đang tới viếng nhà cựu độc tài Chile Augusto Pinochet tại một tang lễ theo nghi thức quân sự tại Santiago ngày hôm nay.

Tang lễ được cử hành trước 11 giờ sáng, giờ địa phương tại một học viện quân sự, nơi hàng ngàn người dự lễ tang đã đi quanh linh cữu của ông ngày và đêm hôm qua.

Ông Pinochet qua đời ở tuổi 91, một tuần sau khi bị một cơn đau tim hành hạ.

Tình hình sức khỏe yếu của ông trong những năm qua đã giúp ông không phải ra hầu tòa về cái chết của hơn 3000 người trong thời kỳ cai trị độc tài của ông từ năm 1973 đến năm 1990. Sau tang lễ, thi thể ông sẽ được hỏa táng.

Gia quyến của ông cho biết họ sợ nơi chôn cất ông sẽ bị phá hủy.

Tổng Thống Chile, bà Michelle Bachelet, người có thân nhân bị tra tấn và cầm tù dưới thời của Tướng Pinochet đã khước từ việc tổ chức một nghi lễ quốc tang cho ông và đã cử bộ trưởng quốc phòng đến dự lễ tang ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG