Đường dẫn truy cập

Nhận định có vũ khí hạt nhân của thủ tướng Israel gây chỉ trích dữ dội


Những lời nhận định do thủ tướng Israel đưa ra ngầm ý nói là nước này có vũ khí hạt nhân đã gây nên những lời chỉ trích nẩy lửa tại Israel.

Hôm thứ hai, trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Đức ông Ehud Olmert đã chỉ trích Iran và đặt câu hỏi rằng Tehran, bị coi là mang khát vọng về vũ khí hạt nhân, có ở cũng tầm cỡ như Pháp, Hoa Kỳ, Nga và Israel hay chăng.

Một phát ngôn viên cho thủ tướng Olmert đã bác bỏ ý nói rằng ông Olmert đã thừa nhận có vũ khí hạt nhân.

Trong những lời nhận định đưa ra hôm thứ ba, thủ tướng Olmert nói rằng Israel sẽ không phải là quốc gia đầu tiên đưa vũ khí hạt nhân vào Trung Đông. Ông từ chối không nói rõ thêm chi tiết.

Các chính trị gia đối lập thuộc cả phe tả lẫn phe hữu đang lên tiếng chỉ trích thủ tướng Olmert.

Ông Yossi Beilin, một nhà lập pháp thuộc cánh tả nói rằng lời nhận định của thủ tướng đã nêu lên thắc mắc là ông có đủ khả năng để cai trị đất nước hay không.

Một cựu bộ trưởng ngoại giao thuộc cánh hữu, ông Silvan Shalom, nói rằng lời nhận định của ông Olmert sẽ phá hỏng chiến dịch của Israel nhắm ngăn chặn Iran thủ đắc vũ khí hạt nhân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG