Đường dẫn truy cập

Hoãn hội nghị thượng đỉnh ASEAN vì bão


Một giới chức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á cho biết hội nghị thường niên của tổ chức này, dự kiến sẽ được tổ chức tại Philipin, đã bị trì hoãn cho tới tháng 1 vì bão mạnh tại khu vực này.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày này theo dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày thứ hai tới, sau đó sẽ là hội nghị thượng đỉnh Đông Á lần thứ hai, dự kiến diễn ra vào ngày thứ tư.

Tuy nhiên, ngày hôm nay, Trợ lý Tổng thư ký ASEAN, ông Domingo Lucenario cho hay các giới chức đang lo ngại về một trận bão mới đang tiến về phía đảo Cebu và có thể sẽ ập vào khu vực này khi các nhà lãnh đạo 10 quốc gia thành viên bay tới đây để tham dự hội nghị.

Các nhà dự báo thời tiết cho hay trận bão nhiệt đới có tên Utor có thể sẽ mạnh dần lên và chuyển thành một trận bão mạnh. Trận bão này hiện đang có sức gió 74 km/giờ và giật trên 92km/giờ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG