Đường dẫn truy cập

Tướng Soe Win sẽ đại diện Miến Ðiện tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN


Một nhật báo nhà nước Miến Ðiện loan tin thủ tướng Miến Điện, tướng Soe Win sẽ đại diện nước ông tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Philippin vào tuần tới.

Báo Ánh Sáng Mới Myanmar do nhà nước bảo trợ hôm nay loan tin thủ tướng và một phái đoàn của chính phủ quân nhân sẽ tham dự hội nghị thượgn đỉnh cũng như nhiều cuộc họp bên lề tổ chức tại tỉnh Cebu ở trung bộ Philippin.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài từ ngày 10 đến ngày 14 tháng này, nhưng không có thông báo về ngày tháng cụ thể cho chuyến đi của phái đoàn Miến Điện.

Tuần trước, lãnh tụ quân đội Miến Điện, tướng Than Shwe, đã báo cho các giới chức Philippin hay rằng ông sẽ không dự hội nghị thượng đỉnh vì ông đang tập trung vào việc dự thảo hiến pháp mới của Miến Điện.

Đây là năm thứ nhì liên tiếp nhà lãnh đạo Miến Điện quyết định không dự hội nghị thượng đỉnh của tổ chức mà chỉ gửi đại diện đi phó hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG