Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iraq hạ sát 67 quân nổi dậy ở tỉnh Anbar


Cảnh sát Iraq đã bắn chết 67 quân nổi dậy sau 2 tiếng đồng hồ giao tranh trong tỉnh Anbar, một tỉnh có nhiều bất ổn.

Một trợ lý của viên Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar nói rằng cuộc chiến bắt đầu khi một nhóm quân nổi dậy tấn công một đồn cảnh sát ở thị xã Ramadi.

Số người chết mà ông này cho biết, chưa được kiểm chứng bằng một nguồn tin độc lập.

Tại Baghdad, Nhà chức trách đã phát hiện một nấm mộ có khoảng 60 xác chết. Cũng tại Baghdad, quân khủng bố cho nổ một xe bom làm chết ít nhất 15 người; và quân nổi dậy cũng tấn công một chiếc xe buýt chở người Hồi giáo Shia đi làm, giết chết ít nhất 14 người.

Về tình hình chính trị, Thủ Tướng Iraq ông Nouri al-Maliki đề nghị mở đại hội hòa giải quốc gia để dàn xếp cuộc khủng hoảng chính trị và an ninh hiện nay. Thủ Tướng Maliki cũng cho hay ông sẽ gửi sứ giả đến các nước kế bên để tìm sự giúp đỡ về mặt ổn định tình hình. Chính phủ Hoa Kỳ đã hoan nghênh ý kiến này.

Về vụ xử cựu Tổng Thống Saddam Hussein, nhà cựu lãnh đạo Iraq vừa yêu cầu tòa án cho ông được miễn tham dự các phiên xử kế tiếp, vì cho rằng mình và các luật sư đã không được phát biểu đày đủ trước tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG