Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người tiếp tục biểu tình tại Beirut


Thủ tướng Lebanon tuyên bố ông sẽ ở lại chức vụ bất kể cuộc biểu tình đang tiếp tục do phe Hezbollah cầm đầu đòi chính phủ của ông được Tây phương hậu thuẫn phải từ chức.

Phát biểu hôm nay tại trụ sở chính phủ, thủ tướng Fuad Siniora nói rằng cuộc khủng hoảng chỉ có thể được giải quyết qua thương nghị. Ông kêu gọi chủ tịch Quốc hội, ông Nabih Berri hồi phục một cuộc đối thoại giữa các phe phái chống đối nhau của Lebanon.

Vào lúc ông Siniora lên tiếng, hàng ngàn người hoạt động chống chính phủ, mà cầm đầu là phe Hezbollah thân Syria, tụ tập ở bên ngoài. Những người biểu tình trong ngày thứ ba của các cuộc phản đối, cho biết sẽ ở lì cho đến khi nào thủ tướng Fuad Siniora từ chức.

Các cuộc biểu tình bắt đầu hôm thứ sáu bằng một cuộc tụ tập lớn ở Beirut thu hút hàng trăm ngàn người.

Hezbollah và các thành viên thân Syria trong nội các đã rời khỏi chính phủ hồi tháng trước sau khi đòi có nhiều tiếng nói hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG