Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại Beirut


Hàng ngàn người ủng hộ phe Hezbollah và đồng minh thân Syria của nhóm này đã tụ tập tại trung tâm thủ đô Beirut để tiến hành một cuộc biểu tình rầm rộ nhằm lật đổ chính phủ thân Tây phương của thủ tướng Fuad Siniora.

Hôm thứ năm, lãnh đạo phe Hezbollah, Hassan Nasrallah đã kêu gọi đông đảo người dân Li Băng xuống đường thực hiện những cuộc biểu tình hòa bình sau đó là những cuộc biểu tình ngồi lì kéo dài.

Quân đội và cảnh sát Li Băng đã lập hàng rào bảo vệ xung quanh tòa nhà văn phòng của thủ tướng ở trung tâm thủ đô Beirut và cho đóng các con đường dẫn tới khu vực này.

Phe Hezbollah cho rằng chính phủ của Thủ tướng Fuad Siniora là bù nhìn của Hoa Kỳ. Nhóm này đang yêu cầu thành lập một chính phủ đoàn kết mới.

Ông Siniora thì phát biểu rằng động thái này là một hành động tấn công vào nền dân chủ của Li Băng. Thủ tướng Siniora cũng đã hứa sẽ không để chính phủ bị sụp đổ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG