Đường dẫn truy cập

Mỹ-Bắc Triều Tiên không đạt được thỏa thuận về thời điểm nối lại đàm phán


Đặc sứ Hoa Kỳ tại các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng đã không đạt được thỏa thuận với người tương nhiệm Bắc Triều Tiên về thời điểm nối lại các cuộc đàm phán.

Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Christopher Hill đã rời Bắc Kinh ngày hôm nay sau hai ngày thảo luận với Thứ trưởng Ngoại giao Kim Kye Gwan của Bắc Triều Tiên và thương thuyết gia về hạt nhân của Trung Quốc, ông Võ Đại Vĩ.

Phát biểu tại Nhật Bản, ông Hill cho hay ông đã đề ra các ý kiến về cách thức giải trừ vũ khí hạt nhân với đặc sứ Bắc Triều Tiên. Nhà ngoại giao này cho biết ông hy vọng sẽ sớm nghe được phản hồi của phía Bắc Triều Tiên, tuy nhiên ông không cho hay khi nào thì các cuộc đàm phán sẽ được nối lại.

Các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Băc Triều Tiên, với sự tham gia của Hoa Kỳ, Bắc và Nam Triều Tiên, Trung Quốc và nga, đã bị ngưng trệ trong năm qua. Bình Nhưỡng đã đồng ý quay trở lại bàn đàm phán sau khi tiến hành thử nghiệm hạt nhân hồi tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG