Đường dẫn truy cập

Kết thúc hai ngày thảo luận về việc mở lại các cuộc đàm phán 6 bên


Các nhà thương thuyết của Mỹ, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên đã kết thúc hai ngày thảo luận tại Bắc kinh về việc mở lại cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Chi tiết các cuộc thảo luận chưa được tiết lộ. Nhưng bộ ngoại giao Trung quốc cho biết các vị đặc sứ đã thẳng thắn trao đổi quan điểm và đồng ý tiếp tục các cuộc thảo luận.

Ngày mở lại cuộc thảo luận chưa được ấn định. Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Christopher Hill cùng với thứ trưởng ngoại giao Bắc Triều Tiên, ông Kim Kye Gwan, và thứ trưởng ngoại giao Võ Đại Vĩ của Trung Quốc đã tìm cách tạo cơ sở cho việc mở lại cuộc đàm phán hạt nhân bị bế tắc từ hơn một năm nay.

Trong cuộc gặp gỡ ngắn ngủi với báo giới sau cuộc họp này, đặc sứ Hill cho biết ông sẽ rời Bắc Kinh ngày hôm nay mà chưa biết khi nào sẽ mở lại cuộc gặp gỡ với phía Bắc Triều Tiên.

Hôm qua, một viên chức bộ ngoại giao Mỹ mô tả cuộc họp ở Bắc Kinh là trao đổi thông tin chứ không phải là thương thuyết. Viên chức này nói thêm rằng các vị đặc sứ gặp gỡ nhau với hy vọng là khi được mở lại thì cuộc đàm phán 6 bên sẽ tìm được một giải pháp tốt để giải quyết vụ tranh chấp hạt nhân với Bắc Triều Tiên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG