Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Thủ tướng Iraq là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ


Tổng thống Bush và Thủ tướng Iraq ông Nouri al-Maliki đã kết thúc phiên họp thượng đỉnh tại Jordan với lời cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ chuyển giao trách nhiệm an ninh cho lực lượng Iraq.

Ông Bush khẳng định rằng Hoa Kỳ không tìm cách thực hiện điều mà ông gọi là “một sự rút lui khéo” khỏi cuộc xung đột ở Iraq.

Ông cho hay lực lượng Hoa Kỳ sẽ ở lại nước này “cho tới khi nào công việc của họ được hoàn thành”, và cho tới khi nào chính phủ Iraq còn muốn có sự hiện diện của họ ở đây.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng gọi ông Maliki là một “nhà lãnh đạo mạnh mẽ”, và ông nói sự thành công của chính phủ nước Iraq là điều vô cùng quan trọng cho tương lai của Iraq.

Một công văn mật của Hoa Kỳ bị rò rỉ thông tin hồi tuần này cho thấy Tòa Bạch Ốc nghi ngờ khả năng lãnh đạo của ông Maliki.

Ông Maliki đã gợi ý rằng Iran và Syria có thể đóng vai trò trong việc ổn định tình hình Iraq. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng không một nhóm ngoại bang nào được phép kiểm soát bất cứ phần lãnh thổ nào của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG