Đường dẫn truy cập

Rwanda hủy bỏ các buổi phát thanh của đài Pháp RFI


Nhà chức trách tại Rwanda đã hủy bỏ các buổi phát thanh của đài RFI của Pháp, sau khi chính phủ Rwanda cắt quan hệ với chính phủ Pháp.

Nhà chức trách Rwanda cũng chính thức đóng cửa một trường học của người Pháp ở thủ đô Kigali, và những người làm cho sứ quán Pháp cũng chuẩn bị rời Rwanda trước thời hạn chót là khuya thứ Hai, giờ địa phương.

Đái sứ Pháp đã rời khỏi Rwanda từ thứ Bảy, ngay sau khi Rwanda loan báo cắt quan hệ với Pháp.

Hành động của Rwanda là để trả đũa quyết định của tòa án Pháp ra lệnh tầm nã quốc tế nhắm vào các giới chức cao cấp của Rwanda có dính líu đến cuộc diệt chủng vào năm 1994.

Có tất cả 9 trợ lý của Tổng Thống Paul Kagame bị tòa án Pháp cho là có dính líu đến vụ bắn rơi chiếc máy bay chở 2 Tổng Thống của Rwanda và Burundi hồi tháng Tư năm 1994.

Nước Pháp phải tiến hành cuộc điều tra vụ rớt máy bay, vì phi hành đoàn là công dân Pháp. cho đến nay, vẫn chưa biết được phe nào đã bắn rơi chiếc máy bay đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG