Đường dẫn truy cập

Pakistan-Trung Quốc ký kết hiệp định tự do mậu dịch


Pakistan và Trung Quốc đã ký kết một hiệp định tự do mậu dịch nhằm gia tăng công cuộc doanh thương giữa hai nước đồng minh này.

Hiệp định này được ký ngày hôm nay tại Islamabad trong một cuộc họp giữa chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc và Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan.

Các giới chức của cả hai phía nói rằng, hiệp định mới này có thể gia tăng công cuộc thương mại giữa Trung Quốc và Pakistan lên nhiều tỉ đô la mổi năm.

Trong cuộc hội đàm, ông Hồ Cẩm Đào cũng hứa trợ giúp thêm cho Pakistan trong các lãnh vực kinh tế và chính trị, trong đó có việc tiếp tục trợ giúp trong lãnh vực phát triển năng lượng hạt nhân và Trung Quốc sẽ đóng vai trò xây dựng trong việc cải thiện quan hệ giữa Pakistan và Ấn Độ.

Hai nước cũng sẽ mở rộng công cuộc hợp tác đã có từ lâu giữa hai nước trong lãnh vực kỹ thuật quân sự.

Ngày mai, ông Hồ Cẩm Đào sẽ lên đường đi tới thành phố Lahore ở khu vực phía Đông Pakistan để gặp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Chủ tịch Trung Quốc đã tới thủ đô Pakistan ngày hôm qua sau chuyến viếng thăm Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG