Đường dẫn truy cập

Tự thiêu phản đối Trung Quốc cai trị Tây Tạng


Một nhà hoạt động Tây Tạng ở thành phố Mumbai của Ấn Độ đã tự thiêu bên ngoài khách sạn nơi Chủ Tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào nghỉ khi tới thăm nước này.

Các nhân chứng cho biết người đàn ông Tây Tạng này đã đốt quần áo của mình, tuy nhiên cảnh sát đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Người đàn ông này phản đối việc Trung Quốc cai trị Tây Tạng. Hiện vẫn chưa rõ tình hình sức khỏe của ông ra sao.

Người đàn ông Tây Tạng này đã cố tình gây rắc rối cho chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào kể từ khi ông đến Ấn Độ vào ngày thứ Hai trong một chuyến thăm 4 ngày tới nước này.

Các nhà hoạt động cho biết Trung Quốc đang cố hủy hoại văn hóa Tây Tạng bằng việc đưa những người nhập cư Trung Quốc ồ ạt vào nước này.

Quân đội Trung Quốc đã chiếm quyền kiểm soát Tây Tạng vào năm 1950 và hiện nay nước này vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG