Đường dẫn truy cập

9 người bị thương trong vụ pháo kích của Israel ở dải Gaza


Các giới chức này nói rằng một chiếc máy bay của Israel đã bắn một phi đạn vào một chiếc xe hơi chở một phần tử chủ chiến Hamas. Israel xác nhận vụ tấn công nhưng không bình luận về mục tiêu đã định.

Vài giờ trước đó, hỏa tiễn do các phần tử chủ chiến Palestine phóng đi từ dải Gaza đã làm 1 phụ nữ Israel bị thương tại thị trấn Sderot của Israel.

Trong khi đó, thủ tướng Israel ông Ehud Olmert bác bỏ lời kêu gọi của Đại hội đồng Liên hiệp quốc đề nghị mở cuộc điều tra về một vụ tấn công bằng trọng pháp của Israel làm thiệt mạng 19 người Palestine tại dải Gaza cách đây 2 tuần.

Ông Olmert nói rằng phía chịu trách nhiệm là người Palestine đã bắn hỏa tiễn vào dải Gaza.

Nhưng ngoại trưởng Palestine Mahmoud al-Zahar nói rằng Israel phải đình chỉ các hành vi hiếu chiến của quân đội nhắm vào nhân dân Palestine thì các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn mới chấm dứt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG