Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu Nigeria trả tự do cho 30 con tin


Các giới chức Nigeria cho hay các phần tử tranh đấu đã chấm dứt việc chiếm đóng trạm bơm dầu tại khu vực Đồng bằng sông Niger, và đã phóng thích 30 con tin.

Ngày hôm nay, các giới chức cho biết, nhóm tranh đấu đã rời khỏi trạm này và phóng thích các con tin hôm chủ nhật sau khi thỏa thuận với chính quyền địa phương. Hiện vẫn chưa rõ nhóm tranh đấu có được trả tiền chuộc hay không.

Các công ty dầu khí được cho là thường phải trả tiền chuộc trong khu vực này, tuy nhiên họ đã công khai bác bỏ tin này.Những người đàn ông có vũ trang đã ồ ạt tấn công vào trạm bơm dầu Tebidaba ở bang Bayelsa miền nam Nigeria vào ngày 6 tháng 11, và đòi bồi thường cho việc khoan dầu. Cơ sở này do công ty dầu khí khổng lồ Agip của Italy điều hành.

Các tranh chấp giữa cộng đồng và các công ty dầu khí thường xảy ra tại khu vực đồng bằng này, nơi mà người dân ở đây được hưởng lợi rất ít từ khoản doanh thu khổng lồ từ dầu khí của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG