Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Blair thăm binh sĩ Anh ở Afghanistan


Các giới chức Anh cho hay, Thủ Tướng Tony Blair đã tới Afghanistan ngày hôm nay để thăm binh sĩ Anh phục vụ trong lực lượng của liên minh NATO đang chiến đấu chống cuộc nổi dậy của phe Taleban.

Ông Blair đã nói với các binh sĩ Anh tại căn cứ Trại Bastion ở miền Nam Afghanistan rằng “Vùng sa mạc này là nơi tương lai của nền an ninh thế giới trong đầu thế kỷ thứ 21 sẽ được quyết định.”

Đây là chuyến viếng thăm Afghanistan đầu tiên của ông Blair kể từ năm 2002 tới nay. Thủ Tướng Tony Blair sẽ gặp Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan để duyệt lại tình hình cuộc nổi dậy của phe Taleban và sự ủng hộ của Anh cho Afghanistan.

Thủ Tướng Tony Blair đã tới Afghanistan từ Pakistan, nơi ông và Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan đã cam kết hợp tác chặt chẽ hơn trong cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG