Đường dẫn truy cập

HRW ca ngợi Nam Triều Tiên


Tổ chức Human Rights Watch đã khen ngợi Nam Triều Tiên về quyết định ủng hộ nghị quyết của Liên Hiệp Quốc lên án các hành động vi phạm nhân quyền của Bắc Triều Tiên.

Trong một công bố được đưa ra ngày hôm nay, tổ chức có trụ sở tại New York này đã hối thúc Hán Thành gây áp lực lên Bắc Triều Tiên để nước này khởi động các cuộc đối thoại với các chuyên gia về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.

Hôm thứ năm Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên thông baó rằng nước này sẽ bỏ phiếu ủng hộ bản nghị quyết của Liên Hiệp Quốc lên án các hành động vị phạm nhân quyền của Bắc Triều Tiên. Hán Thành đã không tham gia vào ba cuộc bỏ phiếu trước đó do chính sách không đối đầu với Bình Nhưỡng của nước này.

Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên cho biết chính phủ sẽ ủng hộ bản nghị quyết bởi họ muốn khuyến khích các cuộc đối thoại về nhân quyền giữa Bình Nhưỡng và cộng đồng thế giới.

Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc hy vọng sẽ bỏ phiếu trong những ngày tới về một bản nghị quyết không ràng buộc kêu gọi Bình Nhưỡng tôn trọng một cách đầy đủ nhân quyền và những quyền tự do cơ bản cuả công dân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG