Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc đến Việt Nam dự hội nghị APEC


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc đã đến Việt Nam thực hiện chuyến công du trước diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Hồ Cẩm Đào cũng là tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc đã khởi đầu chuyến công du Châu Á bằng cách đáp máy bay đến thành phố Đà Nẵng, nơi ông sẽ ở lại qua đêm trước khi đi thăm Hội An và sau đó đến Hà Nội để được nghênh tiếp chính thức tại một buổi lễ ở phủ Chủ tịch, theo lời các giới chức Trung Quốc và Việt Nam.

Sau đó ông sẽ mở các cuộc hội đàm với tổng bí thư Nông Đức Mạnh và chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng sẽ dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo kinh tế trong khối APEC vào cuối tuần và bên lề cuộc họp, ông sẽ mở các cuộc hội đàm song phương với các nhà lãnh đạo khác, trong đó có thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, và tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush.

Một giới chức Tòa Bạch Ốc cho hay ông Bush dự kiến sẽ thảo luận vấn đề Tây Tạng và Đức Đạt Lại Lạt Ma với chủ tịch Trung Quốc.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Hồ Cẩm Đào kể từ khi kết thúc Đại hội 10 của đảng cộng sản Việt Nam và ông Nguyễn Tấn Dũng lên nhậm chức thủ tướng.

Đến ngày chủ nhật, ông Hồ Cẩm Ðào sẽ đi Lào, và sau đó đi Ấn Độ và Pakistan.

XS
SM
MD
LG