Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố sắp hoàn tất chương trình nhiên liệu hạt nhân


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cho biết ông hy vọng là nước ông sẽ có thể ăn mừng việc hoàn tất chương trình nhiên liệu hạt nhân trong nay mai.

Phát biểu trước báo chí ở Tehran ngày hôm nay, ông Ahmadinejad nói rằng nhiều nước đã đồng ý sống chung với một nước Iran sở hữu kỹ thuật nhiên liệu hạt nhân.

Ông không cho biết thêm chi tiết về vấn đề này.

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đang xem xét một dự thảo nghị quyết để chế tài Iran vì đã không tuân thủ thời hạn chót là ngày 31 tháng 8 để ngưng tinh luyện uranium. Nga và Trung quốc tỏ thái độ ngần ngại không muốn trừng phạt Iran.

Phát biểu tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm qua sau cuộc họp với thủ tướng Ehud Olmert của Israel, tổng thống George W Bush của Mỹ nói rằng một nước Iran có vũ khí hạt nhân là một thế lực gây bất ổn cho thế giới và cần phải bị cô lập.

Thủ tướng Olmert nói rằng Iran không phải chỉ là một mối đe dọa cho nước ông mà cho toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG