Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và thủ tướng Israel sẽ thảo luận về vấn đề Iran, Palestine


Thủ Tướng Israel, ông Ehud Olmert, sẽ hội kiến với Tổng Thống Hoa Kỳ, ông George W. Bush, tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay và chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của Iran sẽ là vấn đề được đặt ưu tiên cao trong cuộc thảo luận giữa hai ông.

Ông Olmert đã thảo luận về vấn đề này với Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice trong bữa tiệc tối Chủ Nhật.Hoa Kỳ và Israel nghi là Iran tìm cách phát triển võ khí hạt nhân.

Đây là một cáo buộc mà Iran vẫn phủ nhận. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình NBC ngày hôm nay, ông Olmert nói rằng, ông không mưu tìm một cuộc chiến tranh với Iran và sẽ chấp nhận một giải pháp tương nhượng ngăn không cho Iran sở đắc võ khí hạt nhân.

Ông Olmert nói rằng, bất cứ giải pháp tương nhượng nào có thể chấp nhận được đối với Tổng Thống Bush thì cũng chấp nhận được đối với ông, miển là Iran đừng phát triển khả năng võ khí hạt nhân.

Ông Olmert và ông Bush cũng sẽ thảo luận về phương cách phục hồi tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG