Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ không kích khu vực người Shia tại Baghdad


Theo lời những người có mặt tại chỗ và các giới chức tại Baghdad thì các lực lượng Hoa Kỳ đã mở những cuộc không kích vào một khu vực của người Shia tại Baghdad, gây thiệt mạng cho ít nhất là 5 người.

Một phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ nói rằng ông không thể đưa ra bình luận nào về các hoạt động đang diễn ra này.

Trước đó cảnh sát Iraq đã phát hiện 46 xác chết ở bên trong và chung quanh Baghdad trong khi bạo động vẫn tiếp diễn tại thủ đô này.

Theo lời các giới chức Iraq thì hầu hết những xác chết được tìm thấy trong hôm thứ Hai đều có những dấu vết bị tra tấn, và người ta nghĩ rằng đây là những vụ sát hại có tính cách tôn giáo.

Cũng tại Baghdad, cảnh sát Iraq nói rằng một vụ đánh bom tự sát nhắm vào một chiếc xe buýt tại một quận hạt có đông người Hồi giáo Shia đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 11 người và làm bị thương gần 20 người.

Cũng theo tin cảnh sát thì nhiều vụ bắn giết đã xảy ra tại thủ đô, trong đó có vụ sát hại một cảnh sát lưu thông, và vụ các tay súng tại Mosul đã giết chết một chuyên viên thu hình cho đài Truyền Hình Al Sharqiyah.

Trong khi đó quân đội Hoa Kỳ cho hay các binh sĩ của liên minh đã gây thiệt mạng cho 8 phần tử nổi dậy và bắt sống 41 tên khác trong những cuộc bố ráp tại Baghdad hôm thứ Hai. Sau đó một vụ nổ bom đã sát hại 2 binh sĩ Mỹ tại thành phố này.

Sau diễn biến này, tư Lệnh các lực lượng Hoa Kỳ tại Trung Đông, Tướng John Abizaid đã họp với Thủ Tướng Iraq Nouri Al Maliki hôm thứ Hai để tái xác nhận lời cam kết của Tổng Thống Bush là sẽ thành công tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG