Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe buýt tại Baghdad giết chết ít nhất 10 người


Cảnh sát Iraq cho hay, một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ bom trên một chuyến xe buýt ở phía bắc thủ đô Baghdad ngày hôm nay làm ít nhất 10 người thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.

Vụ đánh bom này xảy ra ngày hôm nay trong một quận có đa số cư dân là tín đồ Hồi Giáo Shia ở phía Đông Bắc thủ đô Baghdad. Cảnh sát cũng báo cáo về nhiều vụ nổ súng tại thủ đô trong đó có vụ hạ sát một viên chức cảnh sát điều hành lưu thông.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng các binh sĩ liên minh đã hạ sát 8 phần tử nổi dậy trong các cuộc tấn công tại Baghdad ngày hôm nay. Quân đội cũng cho biết, một binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát ngày hôm qua ở khu vực phía Bắc Baghdad.

Tại những nơi khác, cảnh sát cho biết, các phần tử võ trang đã giết chết một phóng viên nhiếp ảnh làm việc cho Đài truyền hình Ả Rập al-Sharqiyah tại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq.

Hôm nay, Thủ Tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki, đã gặp Tướng John Abizaid, Tư Lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại vùng Trung Đông.

Trong một tuyên bố, chính phủ Iraq nói rằng Tướng Abizaid tái xác nhận quyết tâm của Tổng Thống Bush là đạt được thành công tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG