Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush họp với Tổ chức nghiên cứu vấn đề Iraq


Hôm nay, Tổng thống Bush đã họp với Tổ chức nghiên cứu vấn đề Iraq, một ủy ban lưỡng đảng do Quốc hội Hoa Kỳ chỉ định để đưa ra các khuyến cáo liên quan đến chính sách của Mỹ tại Iraq.

Ủy ban này do Cựu ngoại trưởng James Baker và cựu dân biểu thuộc đảng Dân chủ Lee Hamilton đồng chủ tọa.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết ủy ban nghiên cứu vấn đề Iraq không dự trù trình lên Tổng thống bản phúc trình chung quyết của họ mà sẽ đợi tới cuối năm mới đưa ra các khuyến cáo đối với Tổng thống và Quốc hội.

Các lãnh tụ đảng Dân chủ đã thúc giục Tổng thống Bush đưa ra thời biểu rút quân khỏi Iraq. Đảng dâ chủ đã thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ tuần trước để kiểm soát được cả hai viện trong quốc hội Hoa Kỳ, cho biết ưu tiên hàng đầu của họ là sự thay đổi đường lối tại Iraq.

Hai nước đồng minh chính của Hoa kỳ là Australi avà Anh quốc – đang kêu gọi đối thoại với Iran và Sria để chấm dứt các vụ bạo động ở Iraq. Thủ tướng Anh Tony Blair ngày mai sẽ tiếp xúc với các thành viên trong Tổ chức nghiên cưú vấn đề Iraq qua màn hình Video.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG