Đường dẫn truy cập

Lực lượng Israel bắn chết một thiếu niên Palestine ở phía bắc dải Gaza


Hôm nay, lực lượng Israel đang đi truy lùng các phần tử chủ chiến ở bắc bộ dải Gaza, đã bắn chết một thiếu niên Palestine 16 tuổi.

Những người chứng kiến tại thị trấn Beit Lahiya nói rằng dường như hỏa lực của Israel nhắm vào thiếu niên bởi vì anh ta đã đứng gần một giàn phóng hỏa tiễn đã được các phần tử chủ chiến sử dụng trước đó ít lâu.

Các giới chức an ninh Palestine nói rằng thiếu niên này có thể vô tình có mặt ở khu vực này, và anh ta không có liên hệ gì với hỏa tiễn đã phóng vào Israel.

Các giới chức quân sự Israel đã kể lại sự cố một cách tương tự nhưng nói rằng họ tin là họ bắn vào thành viên của một nhóm chủ chiến.

Quân đội Israel đã tìm cách trấn át hỏa tiễn của Palestine phóng từ dải Gaza từ nhiều tháng nay. Chiến sự mới đây lại gia tăng khi quân đội Israel mở các cuộc xâm nhập lớn vào phía bắc dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG