Đường dẫn truy cập

Israel không loại bỏ khả năng tấn công phủ đầu Iran


Một giới chức cấp cao Israel nói rằng Israel không loại bỏ khả năng tấn công phủ đầu Iran nhằm ngăn chặn việc Tehran tìm cách thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Trong một cuộc phỏng vấn được một nhật báo trích đăng hôm thứ sáu vừa qua, Thứ Trưởng Quốc Phòng Israel, Ephraim Sneh, nói rằng ông không cỗ vũ cho việc này và chỉ xem đó như là một giải pháp cuối cùng.

Đây là phát biểu mạnh mẽ nhất về vấn đề này của một giới chức cấp cao Israel. Điều này cho thấy sự quan ngại ngày càng tăng của Israel đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Phát ngôn viên của thủ tướng Israel nói rằng vấn đề Iran trở thành một “đe dọa đối với sự tồn vong” của Israel trong một điều kiện không thể chấp nhận được.

Chương trình hạt nhân của Iran sẽ đề tài hàng đầu trong nghị trình của cuộc họp giữa Thủ Tướng Olmert của Israel và Tổng Thống Bush tại Tòa Bạch Ốc vào thứ hai tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG