Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ hài lòng về chuyến đi Miến Ðiện


Một đặc sứ cao cấp của Liên hiệp quốc cho biết ông rất hài lòng về chuyến đi thăm Miến Điện, nơi ông đã gặp lãnh tụ tranh đấu cho dân chủ đang bị quản chế, bà Aung San Suu Kyi.

Ông Ibrahim Gambari hôm nay kết thúc chuyến đi thăm Miến Điện trong 4 ngày, hoàn tất chuyến đi đến nước này lần thứ nhì trong năm nay.

Liên hiệp quốc cho biết ông Gambari đã mở các cuộc đàm phán thẳng thắn và sâu rộng với nhà lãnh đạo Miến Điện, tướng Than Shwe.

Hôm qua, đặc sứ Liên hiệp quốc cũng gặp bà Aung San Suu Kyi, tổng thư ký Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ. Bà đã bị quản thúc tại gia 11 năm trong thời gian 17 năm vừa qua. Hai bên cũng đã gặp nhau hồi tháng 5.

Các giới chức Liên hiệp quốc cho hay nhà tranh đấu cho dân chủ này đã nói với ông Gambari rằng bà mạnh khỏe nhưng cần được chăm sóc y tế thường xuyên hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG