Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ cao cấp LHQ được gặp bà Aung San Suu Kyi


Các giới chức Miến Điện cho hay, một đặc sứ cao cấp của Liên Hiệp Quốc đã được gặp bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập bị cầm tù.

Phó Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đặc trách các vấn đề chính trị, ông Ibrahim Gambari, trước đây đã được gặp bà Aung San Suu Kyi một lần hồi tháng Năm.

Oâng Gambari đã gặp nhân vật được trao tặng giải Nobel hòa bình này ngày hôm nay tại một nơi xa với nhà của bà ở Rangoon, nhưng chi tiết về cuộc gặp mặt này chưa được tiết lộ.

Trong lần gặp bà Aung San Suu Kyi hồi tháng Năm,ông Gambari đã trở thành giới chức ngoại giao nước ngoài đầu tiên được phép thăm bà trong hơn hai năm nay.

Ông Gambari tới Miến Điện hôm Thứ Năm. Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng ông được giao phó trách nhiệm thuyết phục giới quân nhân cầm quyền tại Miến Điện thực hiện các biện pháp cụ thể tiến tới tôn trọng nhân quyền, cải tổ dân chủ và hòa giải quốc gia.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng, ông Gambari cũng đã gặp các giới chức cao cấp trong đảng đối lập ngày hôm nay. Một đảng viên cao cấp nói rằng ông hài lòng là Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đề cập tới vấn đề nhân quyền tại Miến Điện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG