Đường dẫn truy cập

LHQ sẽ họp về tình trạng bạo động leo thang ở dải Gaza


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ họp trong ngày thứ Năm để thảo luận tình trạng bạo động đang leo thang trên dải Gaza, đặc biệt là vào sáng thứ Tư, có 18 thường dân Palestine đã bị giết chết trong một vụ tấn công của Israel.

Buổi họp được triệu tập khẩn cấp theo lời yêu cầu của chính phủ nước Qatar. Qatar là thành viên Ả Rập duy nhất trong Hội Đồng Bảo An hiện nay.

Nhiều nước tại Châu Âu và Trung Đông đã lên án vụ tấn công của Israel vào thị trấn Beit Hanoun ở dải Gaza sáng sớm thứ Tư. Các nước này nói rằng họ thất vọng và gặp một cú sốc.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan kêu gọi Israel phải chấm dứt cuộc tấn công quân sự tại dải Gaza. Ông cũng kêu gọi Palestine nên ngưng tấn công Israel.

Thủ Tướng Israel ông Ehud Olmert nói rằng ông lấy làm tiếc về những cái chết đó trong khi quân đội Israel nói rằng cuộc tấn công là nhắm vào các địa điểm phóng rocket của Palestine và cho biết là họ sẽ tiếp tục cuộc hành quân đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG