Đường dẫn truy cập

Israel chấm dứt cuộc tấn công tại dải Gaza


Quân đội Israel đã chấm dứt cuộc tấn công kéo dài cả tuần tại thị trấn Beit Hanoun ở miền Bắc dải Gaza khiến hơn.

Các người Palestine thiệt mạng mà hầu hết là các phần tử tranh đấu. Khi xe thiết giáp của Israel rời khỏi thị trấn này ngày hôm nay, một xe tăng bắn 2 trái đạn pháo vào nhà của một đại biểu quốc hội thuộc tổ chức Hamas, là người hồi tuần trước đã tổ chức một cuộc phản đối của phụ nữ khiến cho các phần tử tranh đấu thoát ra được một đền thờ bị binh sĩ Israel bao vây.

Tin cho hay, ít nhất có một người trong tòa nhà này thiệt mạng. Israel nói rằng cuộc tấn công này có mục đích ngăn chặn bớt các cuộc tấn công bằng rocket của các phần tử tranh đấu vào Israel.

Trong khi đó, hôm nay, đảng Fatah của Tổng Thống Mahmoud Abbas và tổ chức tranh đấu Hamas nắm quyền lãnh đạo chính phủ Palestine mở thêm các cuộc thương thảo sang tới ngày thứ nhì trong nỗ lực thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG