Đường dẫn truy cập

Palestine làm đám tang tập thể cho 18 nạn nhân


Hàng vạn người Palestine đã dự tang lễ tập thể của 18 người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, bị thiệt mạng hồi sáng hôm qua trong vụ pháo kích của Israel ở thị trấn Beit Hanoun ở miền bắc dải Gaza.

Lễ rước quan qua các đường phố được cử hành trước khi lễ cầu nguyện tập thể và lễ mai táng diễn ra vào xế ngày hôm nay. Nhiều phần tử chủ chiến có mặt tại buổi lễ và thề là sẽ thực hiện những vụ nổ bom tự sát ở Israel để trả thù.

Trước lời đe dọa này, bộ trưởng Nội an Israel, ông Avi Ditchter cho biết nước ông đang ra sức đề cao cảnh giác, nhưng ông nói thêm rằng các nhà lãnh đạo Palestine cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn không cho những phần tử hiếu chiến bắn rocket vào Israel.

Tại New York, Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc sẽ họp trong ngày hôm nay để thảo luận về bạo động gia tăng ở dải Gaza. Cuộc họp này được triệu tập theo yêu cầu của Qatar, là nước Ả Rập duy nhất nằm trong Hội đồng bảo an. Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu, các nước ở Trung Đông, và Liên hiệp quốc đã mạnh mẽ chỉ trích vụ pháo kích ở dải Gaza.

Thủ tướng Israel, ông Ehud Olmert đã tỏ ý hối tiếc về vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG