Đường dẫn truy cập

Một phần tử Hồi giáo người Indonesia ra tòa vì chặt đầu 3 nữ sinh


Một phần tử Hồi giáo chủ chiến người Indonesia đã bị đưa ra tòa ở Jakarta vì bị cáo buộc là chặt đầu 3 nữ sinh theo Cơ đốc giáo hồi năm ngoái ở đảo Sulawesi của Indonesia.

Các công tố viên đã truy tố Hasanuddin về tội khủng bố có liên hệ đến những vụ sát hại. Ba em gái bị chặt đầu bằng mã tấu vào lúc đang đi bộ từ trường về nhà ở quận Poso thuộc đảo Sulawesi hồi tháng 10 năm 2005.

Hasanuddin bị cáo buộc là hoạch định những vụ sát hại và tuyển mộ các phần tử chủ chiến khác để thực hiện mưu đồ. Các công tố viên nói rằng bị cáo muốn trả thù cho vụ các đám đông Cơ đốc giáo đã sát hại những người hồi giáo ở Poso nhiều năm trước đó.

Giao tranh giữa phe Cơ đốc giáo và phe Hồi giáo ở Poso đã làm khoảng 1000 người thiệt mạng từ năm 1999 đến năm 2002. Bạo động lẻ tẻ vẫn tiếp tục trong vùng này kể từ khi đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG