Đường dẫn truy cập

Miến Điện khám xét một tầu chở hàng của Bắc Triều Tiên


Nhà chức trách Miến Điện cho hay, họ đã kiểm soát một tầu chở hàng của Bắc Triều Tiên sau khi cho phép tầu đó cặp vào một bến cảng của Miến Điện hôm Thứ Bảy.

Tuyên bố của chính phủ Miến Điện nói rằng, nhà chức trách không tìm thấy vật liệu khả nghi hay thiết bị quân sự nào trên chiếc tầu này. Miến Điện nói rằng họ đã cho phép chiếc tầu của Bắc Triều Tiên này cặp bến vì lý do nhân đạo và cung cấp nước uống cho thủy thủ đoàn.

Chiếc tầu này rời khỏi Miến Điện ngày hôm qua nhưng chính phủ không cho biết chiếc tầu này đi đâu. Báo chí Nhật Bản đưa tin rằng, nhà chức trách Hoa Kỳ đã theo dõi chiếc tầu này kể từ khi tầu rời bến Bắc Triều Tiên hồi tháng trước vì nghi là chiếc tầu này chuyên chở quân cụ.

Một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thông qua hồi tháng trước yêu cầu các nước thành viên Liên Hiệp Quốc kiểm soát các tầu chở hàng của Bắc Triều Tiên tới hoặc rời khỏi nước này, để ngăn ngừa Bắc Triều Tiên mua bán kỹ thuật võ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG