Đường dẫn truy cập

Diệu Hương-Quang Dũng: Ðồng cảm trong một cơ duyên văn nghệ


Trong phần 1 của chương trình Nghệ Sĩ Và Đời Sống do Trường Kỳ thực hiện dành cho Diệu Hương, quí vị đã có dịp đi vào những hoạt động của người nữ nhạc sĩ này một cách tổng quát sau khoảng 6 năm kể từ khi chị bước vào sinh hoạt âm nhạc hải ngoại với một cặp mắt ngơ ngác và một dáng điệu rụt rè.

Sau 4 albums được gửi đến người nghe trong thời gian này, Diệu Hương giờ đây đã trở thành một tên tuổi quen thuộc với những ca khúc trữ tình chứa đựng một nội dung sâu sắc của mình. Có lẽ không ai không biết tới Khắc Khoải, Phiến Đá Sầu, Vì Đó Là Em, từ những ngày đầu hoặc gần đây như Dòng Lệ Khô, Cõi Vắng, Hỏi Tình hay, Bài Tình Ca Cho Em, Cho Dòng Sông Cuốn Trôi, Dù Có Như Thế Nào...

Có một chi tiết rất quan trọng liên quan đến những sáng tác của Diệu Hương mà trong phần 2 của chương trình Nghệ Sĩ Và Đời Sống dành cho chị hôm nay chúng tôi muốn đề cập đến để góp phần phong phú hơn vào những chi tiết về người viết nhạc phái nữ này. Đó là sự gắn bó đặc biệt giữa tiếng hát Quang Dũng và dòng nhạc Diệu Hương.

Quang Dũng là một giọng ca được liệt vào hàng đầu ở trong nước. Còn Diệu Hương là một nữ nhạc sĩ đang trong thời kỳ nổi bật tại hải ngoại. Sự kết hợp gắn bó trong phạm vi nghệ thuật này được Diệu Hương gọi là một cơ duyên văn nghệ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG