Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nam Triều Tiên và Nhật Bản gặp nhau tại Tokyo


Bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên Ban Ki-Moon và nhân vật tương nhiệm của Nhật Bản đang cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Hoa Kỳ trong việc nối tiếp lại các cuộc thảo luận với Bắc Triều Tiên về chương trình hạt nhân của nước này.

Một giới chức bộ ngoại giao Nhật cho biết lời cam kết đã được đưa ra sau các cuộc thảo luận hôm Chủ nhật tại Tokyo giữa ông Ban Ki-Moon và bộ trưởng ngoại giao Nhật Taro Aso.

Báo chí trích dẫn lời ông Ban Ki-moon nói rằng trong quá khứ Hán Thành và Tokyo đã cộng tác chặt chẽ với nhau cùng với Washington, và sẽ tiếp tục như vậy trước khi diễn ra một loạt thảo luận mới giữa 6 quốc gia sẽ được định vào sau này trong năm.

Ông Ban Ki moon nói rằng giải quyết vụ đối đầu hạt nhân với Bắc Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu khi ông lên đảm nhiệm chức vụ tổng thư ký LHQ vào tháng giêng năm tới.

Trong khi đó vào chủ nhật, Bình Nhưỡng lên tiếng chỉ trích hành động của Nam Triều Tiên vào tháng trước đã gửi một phái đoàn chính phủ đến tham gia các cuộc thao dượt hải quân do Hoa Kỳ lãnh đạo trong vùng vịnh Ba Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG