Đường dẫn truy cập

Phe Hồi giáo đụng độ với binh sĩ chính phủ ở miền bắc Somalia


Các lực lượng trung thành với phong trào Hồi giáo ở Somalia đã đụng độ với binh sĩ liên minh với chính phủ lâm thời của nước này tại vùng bán tự trị Puntland miền bắc Somalia.

Một phát ngôn viên của phe hồi giáo hôm nay cho biết lực lượng của họ đã chiếm được thị trấn Bandiradley, nơi chính phủ có căn cứ lớn nhất, sau khi bị dân quân được chính phủ hậu thuẫn tấn công. Thị trấn này nằm cách thủ đô Mogadishu khoảng 700 kilomet về phía bắc, đang nằm dưới sự kiểm soát của phe hồi giáo.

Thông tấn xã Reuters cho biết các giới chức chính phủ đã bác bỏ việc căn cứ Bandiradley đã bị chiếm và rằng chiến sự trong vùng vẫn tiếp diễn.

Cuộc giao tranh hôm nay diễn ra một ngày sau khi chính phủ lâm thời bác bỏ một đề nghị hòa đàm với phong trào Hồi giáo, hiện đang kiểm soát phần lớn đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG