Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục cuộc hành quân trong dải Gaza


Ít nhất đã có 7 người thiệt mạng trong dải Gaza ngày hôm nay khi quân đội Israel tiếp tục các cuộc tấn công nhằm ngăn chặn người Palestine thự hiện những cuộc tấn công bằng rocket vào miền Nam Israel.

Hôm nay, cơ quan thông tấn AP đưa tin rằng, trong số những người thiệt mạng có nhân vật chế tạo rocket hàng đầu của tổ chức Hamas.

Nhiều phần tử tranh đấu và ít nhất một thường dân Palestine cũng bị thiệt mạng. Quân đội Israel nói rằng một binh sĩ của họ bị thương nặng trong cuộc giao tranh này.

Ít nhất đã có 42 người Palestine và 1 binh sĩ Israel thiệt mạng kể từ khi Israel tung ra cuộc hành quân hôm Thứ Tư.

Tại Beit Hanoun, nơi xảy ra cuộc giao tranh dữ dội nhất, quân đội Israel đã thực hiện cuộc lục soát từng nhà một để tìm kiếm các phần tử tranh đấu và võ khí.

Các tổ chức cứu trợ nói rằng, tình hình thật đen tối. Các tổ chức cứu trợ này cho biết, hôm nay họ đã được phép phân phối thực phẩm, nước uống, và các đồ tiếp tế khác cho cư dân trong thị trấn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG