Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel tiến vào phía bắc dải Gaza, hạ sát 9 người Palestine vũ trang


Quân đội Israel cho biết bộ binh được yểm trợ bởi các máy bay trực thăng đã hạ sát ít nhất 9 người Palestine có vũ trang trong một cuộc tấn công ở miền bắc Dải Gaza.

Các binh sĩ Israel đã tiến vào thị trấn Beit Hanoun miền bắc Dải Gaza trước lúc rạng sáng ngày hôm nay và đã nã đạn vào các nhóm dân quân Palestine.

Vụ tấn công quân sự này là vụ đụng độ lớn nhất mà Israel đã thực hiện ở Dải Gaza kể từ khi nhóm dân quân bắt giữ 1 binh sĩ Israel trong một cuộc đột kích qua biên giới bốn tháng trước đây.

Các giới chức Palestine cho biết có ít nhất 40 người bị thương trong cuộc giao tranh ngày hôm nay, hầu hết là những dân quân có vũ trang nhưng cũng có cả một số thường dân.

Nhóm dân quân Hamas cho biết những tay súng của nhóm này đã giết chết một binh sĩ Israel và làm bị thương nhiều binh sĩ khác. Tuy nhiên phía Israel chưa bình luận về những thương vong đối với binh sĩ của họ.

Tổng thống Peretz cho biết mặc dù các cuộc tấn công có thể sẽ được mở rộng, tuy nhiên Israel không muốn tái chiếm đóng Dải Gaza.

Còn Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas thì lên án điều mà ông gọi là một “vụ thảm sát” của Israel ở Dải Gaza, và hối thúc cộng đồng quốc tế chặn đứng các cuộc tấn công này không để cho tình hình căng thẳng leo thang tại khu vực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG